Mùa giải bóng đá NFL sắp tới

 

Mùa giải bóng đá NFL năm 2005 trôi qua với những kỷ lục mới mọi thời đại được thiết lập, với mọi thứ từ kỷ lục của Shaun Alexander phá vỡ 28 lần chạm bóng trong một mùa giải đến lần trở lại sân bóng lâu nhất của Nathan Vasher ở độ cao đáng kinh ngạc 108 yard (cũng là trận đấu dài nhất so với bất kỳ loại nào trong Lịch sử NFL) cho Seattle Seahawks thành tích mùa giải thường xuyên tuyệt vời và để thua Pittsburgh Steelers trong Super Bowl XL.

Super Bowl XL là Super Bowl thứ 40. Trò chơi được chơi vào ngày 5 tháng 2 năm 2006 tại Ford Field ở Detroit, Michigan, sau mùa giải bóng đá thông thường của năm 2005. Đội vô địch Hội nghị bóng đá Mỹ (AFC), Pittsburgh Steelers, đã đánh bại nhà vô địch Hội nghị bóng đá quốc gia (NFC), Seattle Seahawks, 21-10. Mặc dù Seahawks đã giành chiến thắng trong trận chiến tranh giành doanh thu, 2-1 và bỏ xa Steelers tới 57 thước, nhưng Pittsburgh đã giành chiến thắng nhờ vào sức mạnh của ba lượt chơi lớn được chuyển đổi thành cú chạm bóng. Seahawks đã bị cản trở bởi các hình phạt gây tranh cãi, bỏ bóng, quản lý đồng hồ kém và đánh chặn cuối trận khi lái xe vào sâu lãnh thổ của Steelers. Đây là trận thắng Super Bowl thứ năm của Steelers, và với chiến thắng này, Steelers tham gia Dallas Cowboys và San Francisco 49ers để có nhiều trận thắng Super Bowl nhất cho một đội.

Mùa giải NFL 2006 sắp tới sẽ là mùa giải thứ 87 của Liên đoàn Bóng đá Quốc gia. Mùa giải này dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 7 tháng 9 và trận đấu mở màn sẽ có sự tham gia của Miami Dolphins đấu với đội Pittsburgh Steelers tại Heinz Field ở Pittsburgh, Pennsylvania lúc 8:30 tối theo giờ miền Đông (ET). Chuỗi trò chơi thông thường man utd vs tottenham bắt đầu vào Chủ nhật, ngày 10 tháng 9, với Indianapolis Colts đấu với New York Giants ở New York. Sau đó, vào Đêm Thứ Hai, ngày 11 tháng 9, sẽ có một cuộc đấu giữa hai người: Minnesota Vikings tại Washington Redskins lúc 7 giờ tối theo giờ ET, tiếp theo là bộ sạc San Diego tại Oakland Raiders lúc 10 giờ 15 tối theo giờ ET.

Ba trò chơi dự kiến ​​sẽ được chơi vào Ngày Lễ Tạ ơn. Ngoài các trận đấu trên sân nhà truyền thống hàng năm của Detroit Lions và Dallas Cowboys trong ngày hôm đó (người sẽ tổ chức Miami Dolphins lúc 12:30 chiều ET và Tampa Bay Buccaneers lúc 4:15 chiều ET, tương ứng), Denver Broncos sẽ đi đến đối mặt với các Trưởng thành phố Kansas lúc 8 giờ tối theo giờ ET.

Mùa giải sẽ kết thúc vào đêm giao thừa, ngày 31 tháng 12. Super Bowl XLI, trận tranh chức vô địch Super Bowl cho mùa giải 2006, sẽ được tổ chức vào ngày 4 tháng 2 năm 2007 tại Sân vận động Dolphin ở Miami Lakes, Florida, và sau mùa giải sẽ kết thúc với Pro Bowl ở Hawaii.

Dựa trên công thức lập lịch của NFL, các kết quả đối sánh nội bộ và giao thoa cho năm 2006 sẽ là:

Intraconference

AFC East v AFC South

AFC North v AFC West

NFC Đông v NFC Nam

NFC Bắc v NFC Tây

Sự giao thoa

AFC East v NFC North

AFC North v NFC South

AFC South v NFC East

AFC West v NFC West

2006 sẽ là năm đầu tiên NFL sử dụng hệ thống “lập lịch trình linh hoạt” cho bảy tuần cuối cùng của mùa giải thông thường. Hệ thống được thiết kế để liên đoàn có thể linh hoạt trong việc lựa chọn các trò chơi sẽ phát sóng vào tối Chủ nhật, sẽ có sự góp mặt của các đội hot nhất hiện nay. Mục đích chính của hệ thống này là ngăn các trò chơi có các đội thua cuộc được phát sóng vào khung giờ vàng cuối mùa giải, đồng thời cho phép các đội tiềm năng bất ngờ có cơ hội chơi vào ban đêm. Trong mùa giải 2005 trước đó, trận đấu vào Đêm thứ Hai ngày 19 tháng 12 có sự góp mặt của đội Baltimore Raven 4-9 đấu với đội Green Bay Packers 3-10, trong khi các đội nóng bỏng, nổi tiếng như Cincinnati Bengals, Tampa Bay Buccaneers và Jacksonville Jaguars có rất ít hoặc không có trò chơi giờ cao điểm.

Vì đêm Giáng sinh (24 tháng 12) rơi vào Chủ nhật trong mùa giải năm 2006, nên việc lập lịch linh hoạt sẽ thực sự diễn ra trong bảy trong tám tuần qua. Thay vì một trận đấu vào đêm Chủ nhật vào đêm Giáng sinh, hai trận đấu sẽ được tổ chức vào Thứ Hai, Ngày Giáng sinh: The Philadelphia Eagles tại Dallas lúc 5 giờ chiều ET và New York Jets tại Miami lúc 8:30 tối theo giờ ET. Do đó, thử nghiệm thực sự đầu tiên của lịch trình linh hoạt mới sẽ đến với mùa giải 2007, với bảy tuần cuối cùng dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 18 tháng 11 năm đó.

Theo hệ thống lập lịch linh hoạt, tất cả các trò chơi Chủ nhật trong các tuần bị ảnh hưởng sẽ có thời gian bắt đầu là 1 giờ chiều theo giờ ET / 10 giờ sáng theo giờ Thái Bình Dương, ngoại trừ các trò chơi được chơi ở múi giờ Thái Bình Dương hoặc miền núi sẽ có thời gian bắt đầu là 4 giờ chiều theo giờ ET / 1 giờ chiều theo giờ Thái Bình Dương ( hoặc 4:15 chiều ET / 1: 15 giờ chiều theo giờ PT nếu đó là ngày nghỉ cuối tuần). Vào thứ Ba 12 ngày trước khi trò chơi diễn ra, liên đoàn sẽ chuyển một trò chơi sang khe giờ vàng và có thể chuyển một hoặc nhiều trò chơi xèng 1 giờ chiều sang khe cắm 4 giờ chiều. Trong tuần cuối cùng của mùa giải, liên đoàn có thể sắp xếp lại lịch thi đấu muộn nhất là sáu ngày trước khi diễn ra cuộc thi để tất cả các mạng truyền hình có thể phát sóng một trận đấu có liên quan đến vòng loại trực tiếp.