Lợi ích của châu Phi ít hơn từ FIFA World Cup

Khi Nam Phi được chọn là nơi tổ chức FIFA World Cup 2010, mọi người đã ca ngợi nó. Họ nói rằng thậm chí lớn nhất thế giới có thể mang lại thứ gì đó cho châu Phi. Nhưng sau khi đọc các báo cáo của Alex Duval Smith, chúng ta biết rằng World Cup sẽ chỉ có tác dụng nhỏ đối với những người nghèo ở châu Phi.

Châu Phi luôn được ca ngợi là nơi không may mắn. Bây giờ nó đang tổ chức cúp thế giới đầu tiên của nó sẽ bắt đầu tại Johannesburg vào thứ Sáu tới. Những sắp xếp vào phút cuối đang được thực hiện khi châu lục này chào đón các vận động viên thể thao nổi tiếng, đắt giá và được yêu mến trên Thế giới.

Các thương nhân không chính thức nổi tiếng ở Châu Phi. Công bằng mà nói, họ đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của châu Phi và giờ đây FIFA cùng với chính phủ Nam Phi đã quyết định thực thi luật cấm những thương nhân đó đến tất cả 10 địa điểm. Xe buýt nhỏ và Taxi là phương tiện giao thông chính ở Nam Phi, vì vậy, ngay cả phương tiện vận tải Xe buýt cơ bản hơn vẫn đang chờ được phê duyệt. FIFA được cho là sẽ thu được khoảng 3 tỷ Euro từ bản quyền truyền hình và các nhà tài trợ của nó. Chủ tịch FIFA Sepp Blatter gần đây đã nói rằng họ sẽ cung cấp cho châu Phi bất cứ điều gì họ có thể để đền bù cho những tài năng mà châu Phi đã cống hiến cho thế giới. Sẽ có hơn 20 “Trung tâm Hy vọng” sẽ được xây dựng trên khắp lục địa.

Mặc dù Nhà đấu tranh nổi tiếng Andile Mngxitama tuyên bố rằng FIFA không mang lại gì ngoài một tháng đầy hứng khởi cho châu Phi và điều đó sẽ không giúp ích gì cho họ.

Trong khi một tác giả người Anh khác là Simon Kuper tuyên bố rằng World Cup hút hết sự giàu có của thành phố hơn là cố gắng cải thiện nó. Và anh ta làm suy yếu sự hưng phấn của cả giải đấu.

Các nhà kinh tế và nhà báo nổi tiếng trên toàn thế giới đề bundesliga 2021 u tuyên bố rằng Nam Phi sẽ không giàu lên bằng cách đăng cai tổ chức sự kiện này.

Sách Mới cũng tuyên bố rằng sẽ không có sự bùng nổ kinh tế do sự kiện này. Họ cũng cho rằng số tiền mà du khách chi cũng sẽ ít hơn do chính phủ Nam Phi đã hết tiền chuẩn bị cho sự kiện này.

Simon Kuper và Stefan Szymanski trong cuốn sách mới nhất của họ “Soccernomics” đã tuyên bố rằng họ sẽ không phải bỏ tiền ra ở Nam Phi cho kỳ World Cup tiếp theo.
Sử dụng nhiều phương pháp khác nhau, cuốn sách này nêu rõ những thứ cần thiết để giành chiến thắng ở cấp độ lớn nhất.

Szymanski nói với chúng tôi trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại từ thủ đô của Anh rằng Nam Phi đã phải chi hàng triệu USD để xây dựng các sân vận động mới trong khi Đức, nước chủ nhà của kỳ World Cup vừa qua đã có rất nhiều sân vận động.

Sau World Cup 2002, Hàn Quốc gặp khó khăn trong việc lấp đầy tất cả các sân vận động hiện có vì K-League của họ không có nhiều khán giả. Chỉ riêng những sân vận động này đã có giá khoảng 2 tỷ Euro.