Bóng đá Thanh niên – Hãy coi trọng và khen ngợi Huấn luyện viên bóng đá “Cơ bản”

Hãy coi chừng và ca ngợi Huấn luyện viên bóng đá trẻ Đó là tất cả về các nguyên tắc cơ bản

Hãy coi chừng và tung hô cùng một huấn luyện viên?

Nếu bạn đang huấn luyện bóng đá trẻ, bóng đá trung học, bóng đá đại học và thậm chí cả bóng đá chuyên nghiệp (theo Lombardi), đội cản phá và cản phá tốt nhất thường sẽ thắng hầu hết các trận đấu. Nếu có bất cứ điều gì, một đội về cơ bản là hợp lý và thực hiện tốt các nguyên tắc cơ bản cơ bản sẽ luôn là một đội cạnh tranh trong suốt chặng đường dài.

Hãy logic

Vì vậy, người ta sẽ kết luận một cách hợp lý rằng nếu bạn dạy những nguyên tắc cơ bản tuyệt vời, con bạn học chúng, nắm lấy chúng, mua chúng và thực hiện đặng văn lâm stats chúng, các nhóm của bạn sẽ cạnh tranh. Đổi lại, nếu bạn muốn tạo ra các đội cạnh tranh, trọng tâm của bạn sẽ nghiêng rất nhiều về việc huấn luyện các nguyên tắc cơ bản tuyệt vời. TÔI KHÔNG THỂ ĐỒNG Ý THÊM NỮA.

Kinh nghiệm của tôi

Trong các giải đấu mà tôi đã huấn luyện trong những đội về cơ bản là tốt về kỹ thuật và sơ đồ hầu như luôn rất cạnh tranh. Trong một trường hợp kỳ quặc hiếm hoi, một nhóm cầu thủ kỳ quặc sẽ tập hợp lại với nhau và thi đấu tốt bất chấp những nguyên tắc cơ bản và cách huấn luyện của họ, nhưng những dịp đó rất hiếm, hiếm hơn nhiều so với hầu hết các huấn luyện viên bóng đá trẻ muốn thừa nhận. Tôi thấy tỷ lệ cược đó bất chấp nhóm trẻ con quái đản trong chưa đầy 10% số trận đấu mà tôi đã xem.

Điều gì xảy ra trong cuộc sống thực

Tuy nhiên, tôi đã thấy các đội có kỹ năng rất trung bình nhưng được huấn luyện cực kỳ tốt liên tục đánh bại các đội có đầy đủ các vận động viên giỏi hơn, những người không được huấn luyện tốt và về cơ bản là không tốt. Tôi thấy những loại đội chiến thắng thường xuyên hơn nhiều so với nhóm quái đản.

Hãy coi chừng Người tạo ra lời xin lỗi

Vì vậy, tại sao bạn nên đề phòng những huấn luyện viên thuyết giảng những nguyên tắc cơ bản? Tôi đã chứng kiến ​​quá nhiều đội thua liên tục, những người có huấn luyện viên luôn giảng rằng “Tôi không quan tâm đến chiến thắng, tất cả những gì tôi quan tâm là dạy các nguyên tắc cơ bản”. Họ cố gắng che đậy những thất bại của mình bằng cách rao giảng rằng họ sẽ không quan tâm đến chiến thắng, mà vì mục đích cao hơn là dạy những nguyên tắc cơ bản tuyệt vời.

Vấn đề duy nhất của phương trình đó là nếu một đội đang được dạy và học được những nguyên tắc cơ bản tuyệt vời, họ sẽ cạnh tranh trong một chặng đường dài. Một lần nữa có thể có một “cơn bão hoàn hảo” pha trộn giữa những cầu thủ rất kém chuyên môn và một số chấn thương có thể vắng mặt trong một mùa giải, nhưng điều đó không nên xảy ra năm này qua năm khác. Điều cuối cùng bạn muốn cho con trai của bạn là để nó chơi cho một người bào chữa. Có phải lý do để đưa ra những gì bạn muốn con trai mình học hỏi, nắm bắt và thi đua không? Nếu trò chơi thực sự là về nhiều hơn thắng và thua và X và O, tôi hy vọng rằng câu trả lời của bạn cho câu hỏi trên là không.

Các quan sát gần đây

Tôi đã đến nhiều sân tập bóng đá trẻ để quan sát và học hỏi từ cả những đội bóng lớn và những đội bóng rất kém. Năm 2004, tôi nhớ đến Lincoln, Nebraska để xem buổi tập của một đội đang thất bại thảm hại. Đội này có một số tài năng thể thao và kích thước tốt và huấn luyện viên kiên quyết rằng ông ấy đang dạy “không có gì ngoài các nguyên tắc cơ bản”. Những gì tôi quan sát được ở buổi tập bóng đá của anh ấy khác nhiều so với những gì anh ấy đã nói với tôi. Họ đã thực hiện khoảng 30 phút căng cơ và cals, sau đó là khoảng 30 phút nữa các bài tập về sự nhanh nhẹn mà rất ít liên quan đến bất kỳ kỹ năng bóng đá cơ bản nào.